Tin trong ngành
 
Khai giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng chương trình Kỹ năng lãnh đạo khóa II
8/7/17 9:32 AM

Thực hiện nhiệm vụ được giao, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, sáng 04/8/2017, được sự đồng ý của Bộ Xây dựng, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo, bồi dưỡng chương trình Kỹ năng lãnh đạo khóa II.

Đ/c Nguyễn Văn Sinh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu khai giảng Khóa học

Tham dự Lễ Khai giảng Khóa học có ông Nguyễn Văn Sinh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, ông Trần Quốc Lý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Xây dựng và AMC cùng 37 học viên là cán bộ cấp trưởng và trong diện quy hoạch cấp trưởng các đơn vị hành chính sự nghiệp Bộ Xây dựng.

Khóa học được tổ chức vào thứ sáu và thứ bảy hàng tuần từ 04/8/2017 đến 21/10/2017. Chương trình Khóa học bao gồm gần 20 chuyên đề và báo cáo thực tế với các nội dung thiết thực, kết hợp giữa lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nâng cao khả năng, kiến thức và năng lực giải quyết tình huống thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu khai giảng khóa học, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Văn Sinh cho biết, trên cơ sở kết quả và kinh nghiệm của Khóa đào tạo bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ lãnh đạo cấp Vụ trưởng và tương đương năm 2016, chương trình khóa học năm nay được xây dựng với 03 nhóm nội dung chính:

Nhóm I với các kiến thức chung gồm 06 chuyên đề nhằm trang bị thêm cho học viên các kỹ năng về xây dựng chiến lược, lãnh đạo chiến lược, phát triển tổ chức, tư duy chiến lược và quan hệ công chúng.

Nhóm II, đây là nhóm nội dung khá quan trọng với mục đích trang bị các kỹ năng liên quan đến quản lý hành chính nhà nước.

Nhóm III là nhóm kỹ năng có vai trò quan trọng đối với các đơn vị sự nghiệp như kỹ năng về xây dựng thương hiệu đơn vị trong cơ chế thị trường, kỹ năng quyết định, kỹ năng quản lý nội bộ, kỹ năng quản trị nhân sự và đặc biệt là kỹ năng quản lý tài chính trong các đơn vị sự nghiệp.

Ngoài 03 nhóm nội dung chủ yếu trên, chương trình khóa học còn cập nhật một số vấn đề quản lý chung như Xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động trong thực tiễn Việt Nam. Đặc biệt, cuối khóa học, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà sẽ có buổi trao đổi với học viên Khóa học về kinh nghiệm thực tế trong lãnh đạo, quản lý, điều hành ...

Giao nhiệm vụ cho Học viện và học viên Khóa học, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Văn Sinh đề nghị AMC tạo điều kiện tối đa cho việc tổ chức thành công Khóa học và hỗ trợ học viên, đồng thời cũng cần tổ chức quản lý Khóa học hiệu quả và nghiêm túc. Các học viên cần chủ động bố trí thời gian học tập, tuân thủ mọi quy định, quy chế lớp học, chú trọng kết hợp lý luận với thực tiễn, coi việc rèn luyện kiến thức và năng lực thực tiễn là nhiệm vụ hàng đầu để trong và sau khóa học có thể áp dụng ngay vào công việc quản lý - điều hành tại cơ quan/đơn vị với hiệu quả cao nhất.

Đ/c Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phát biểu chào mừng Khóa học

Phát biểu chào mừng Khóa học, Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà cho biết, thực hiên chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Bộ Xây dựng về việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Xây dựng, để bảo đảm và nâng cao hiệu quả Khóa học, Học viện đã phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Xây dựng), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Hành chính Quốc gia ... chuẩn bị rất kỹ từ khâu xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu đến lựa chọn và bố trí giảng viên. Khóa học này sẽ được áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, tiên tiến. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, Ban tổ chức sẽ bố trí thời lượng xác đáng để trao đổi, tương tác, chia sẻ các kinh nghiệm và tình huống thực tế ... giữa giảng viên với học viên và giữa các học viên với nhau. AMC sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện thành công khóa học, cũng như để hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của học viên.

Ban tổ chức và học viên Khóa học chụp ảnh lưu niệm

Khóa học này là dịp để cán bộ lãnh đạo các đơn vị hành chính, sự nghiệp của Bộ Xây dựng trau dồi, rèn luyện nâng cao một bước về lý luận, kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo quản lý, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong Ngành./.


Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE