Xây dựng nông thôn mới
 

Thời gian qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hà Nội đã và đang phát huy vai trò hợp tác xã, nâng cao thu nhập cho nông dân. Tuy nhiên, để hợp tác xã phát triển đúng hướng, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, cần sự hỗ trợ về vốn, khoa học kỹ thuật, đào tạo cán bộ… giúp hợp tác xã thay đổi về chất, phát triển hiệu quả, bền vững.

 

Cách trung tâm thành phố khoảng 70 km về hướng đông nam, Cần Giờ là huyện ven biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, Cần Giờ đã tận dụng những lợi thế về du lịch, nuôi trồng thủy sản cùng với các nguồn lực khác để hôm nay, vùng đất này đã có những khởi sắc, từng bước nâng cao chất lượng đời sống người dân.

 

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn, hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã khẩn trương hoàn thành thủ tục thực hiện các dự án, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân hết kế hoạch vốn đầu tư năm 2018 chậm nhất trong tháng 12/2018.

 

Gia đình ông Nguyễn Văn Huynh, ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai phát triển tốt diện tích trồng cây ăn quả, nuôi ếch thương phẩm. Ảnh: Anh Hà

 

Đến năm 2019, huyện Ba Vì đặt mục tiêu sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã đạt NTM là 21/30 xã (70%). Các xã còn lại, huyện sẽ tiếp tục đầu tư vào các năm tiếp theo.

 

Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu trong bối cảnh diện tích đất canh tác giảm dần và điều kiện thời tiết, khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Với 17 mô hình nông nghiệp CNC, Gia Lâm là một trong những huyện dẫn đầu TP Hà Nội về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, tăng hiệu quả kinh tế và thu nhập của người dân.

 

TP Hà Nội là đơn vị dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới với 294/386 xã đạt chuẩn. Song, đạt chuẩn không đồng nghĩa với việc chỉ duy trì, mà hơn thế là phải nâng cao chất lượng nông thôn mới. Để có những thước đo sát thực, cụ thể, mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành bộ Tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2018-2020. Đây là "cẩm nang" để các địa phương hướng đến một nông thôn thật sự mới, thật sự vì chất lượng cuộc sống của người dân.

 

28,1 tỷ đồng là kinh phí huyện Đak Pơ, Gia Lai dự kiến đầu tư cho 3 xã Yang Bắc, Ya Hội và An Thành để xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020.

 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các xã trên địa bàn huyện Thường Xuân đã chủ động khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 1069/QĐ-TTg công nhận huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE