Tin cải cách hành chính
 

Chiều 14/2, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành, cơ quan và địa phương liên quan về việc tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

 

Đối với các thủ tục hành chính trong hoạt động xuất bản thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định tại Luật xuất bản, Nghị định số 195/2013/NĐ-CP thì Cục Xuất bản, In và Phát hành có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và giải quyết theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

 

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai, nộp, hoàn thuế nhanh chóng và thuận lợi hơn, mới đây Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai ứng dụng thuế điện tử eTax. Với ứng dụng này, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

 

Ngày 11/02, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND, triển khai tổng kết Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ; Kế hoạch số 158/KH-UBND, ngày 24/8/2016 về CCHC nhà nước của thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

 

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với Ban Chỉ đạo Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương, sáng 12/2.

 

Theo Kho bạc Nhà nước (KBNN), tính đến ngày 31/1/2020 đã có 26.292/28.089 đơn vị sử dụng NSNN có giao dịch với KBNN cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và KBNN thành phố, quận, thị xã thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tham gia dịch vụ công, đạt tỷ lệ 94%.

 

Ngày 31/01, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 514/QĐ-UBND về việc phê duyệt các quy trình nội bộ giải quyết TTHC lĩnh vực công chức, viên chức, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp, chính quyền địa phương thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội. 

 

Từ ngày 1-7-2020 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sẽ chính thức có hiệu lực. Để triển khai có hiệu quả những điểm mới của Luật này, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân vừa ban hành Kế hoạch xây dựng các nghị định nhằm quy định chi tiết các nội dung được giao, bảo đảm tiến độ, chất lượng, có hiệu lực thi hành cùng với hiệu lực thi hành của Luật. 

 

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn được đánh giá đi đầu cả nước trong triển khai Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số. Trong 3 năm liên tiếp (2017, 2018 và 2019), tỉnh liên tiếp giữ vị trí nhóm đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam (ICT INDEX).

 

UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND về cải cách hành chính nhà nước năm 2020.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE