Doanh nghiệp Nhật Bản khởi công dự án nghiên cứu, chế tạo robot, UAV,... tại Đà Nẵng

Thứ tư, 06/10/2021 14:24
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sáng 5/10, tại Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khởi công dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. Đây là dự án thứ 7 đến từ Nhật Bản đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng.

Lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin. Ảnh: VGP/Minh Trang

Dự án được Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 5/2/2021, hoạt động với các mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ robot, thiết bị bay không người lái (UAV), thiết bị năng lượng hydro, thiết bị nano, trí tuệ nhân tạo, hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới.

Dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất thiết bị không người lái, robot, thiết bị y tế nhằm mục đích thương mại sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, đầu tư phát triển mạnh công nghiệp CNC là một trong những đột phá quan trọng trong định hướng phát triển của Đà Nẵng. Việc thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực CNC, đặc biệt là các dự án đến từ Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực phát triển nhanh và bền vững cho Thành phố.

Bản vẽ thiết kế Dự án.

Ông Trần Phước Sơn đề nghị Ban Quản lý Khu CNC và các khu công nghiệp Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết nhanh nhất các thủ tục liên quan để dự án được triển khai và hoàn thành đúng tiến độ. Phấn đấu đấu đến cuối năm 2023 sẽ hoàn thành xây dựng, triển khai lắp đặt máy móc thiết bị phục vụ nghiên cứu đúng dịp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Công ty TNHH Fujkin Đà Nẵng cũng sẽ xúc tiến thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực CNC về TP. Đà Nẵng, góp phần nâng cao các hoạt động nghiên cứu khoa học trên địa bàn.

Trong 09 tháng đầu năm 2021, Khu CNC, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 17 dự án, trong đó: 04 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,33 triệu USD và 13 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư là 544,4 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, Khu CNC, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp đã thu hút được 503 dự án; trong đó có 373 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 27.563 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,854 tỷ USD.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)