Tin hoạt động
 

Ngày 24/01, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 126/QĐ-BXD về việc ban hành “Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2014 của Bộ Xây dựng” gồm: Tổ chức các lớp phổ biến, tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành; Các văn bản quy phạm pháp luật dự kiến ban hành trong năm 2014 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan….

 

Ngày 13/12/2013, tại Hà Nội, Hội nghị tham vấn Dự Luật Quản lý đô thị đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện chức năng thuộc Bộ; đại diện hội nghề nghiệp và các Bộ ngành liên quan.

 

Ngày 9/11 có ý nghĩa quan trọng trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng và củng cố văn hóa lập hiến, văn hóa pháp luật.

 

Để hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 06/11/2013 Bộ Xây dựng đã có văn bản số 2354/BXD-PC hướng dẫn triển khai cụ thể như sau :

 

Thiếu các quy định cụ thể về thẩm quyền và phương thức quản lý đối với các chủ đầu tư khác nhau là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu tư dàn trải, lãng phí, hiệu quả đầu tư thấp.

 

Ngày 25/10, tại Trung tâm hội nghị TP Hải Phòng, Học viện Quản lý cán bộ xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng và HĐND TP đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đại biểu HĐND khóa XIV.

 

Để hoàn chỉnh dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Bộ Xây dựng đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp và Bạn đọc trong và ngoài nước tham gia góp ý kiến cho dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

 

Tiếp tục phiên họp thứ 21, chiều 23/9, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về Dự thảo Luật Xây dựng (sửa đổi). Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều khiển phiên họp với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Về phía Bộ Xây dựng dự họp có Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, các Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh và Trần Văn Sơn.

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp chuyên đề về công tác xây dựng pháp luật, trong đó có nội dung về thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân đân huyện, quận, phường; cơ chế kiểm soát việc ban hành thông tư...

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp Thường trực Chính phủ ngày 19/6/2013 về Dự thảo Luật Đầu tư công gửi kèm theo văn bản số 3387/KHĐT-GSTĐĐT ngày 24/5/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vừa qua Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ góp ý về dự án Luật Đầu tư công.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE