Tin hoạt động
 

Ngày 08/12, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã chủ trì buổi tập huấn về Thông tư liên tịch số 13/2011/TTLT-BXD-BNNPTNT-BTN&MT Quy định việc lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới (QH NTM) do 3 Bộ Xây dựng, NN&PTNT, TN&MT ban hành ngày 28/10.

 

Công tác xây dựng và ban hành Văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) luôn là nhiệm vụ trọng tâm, được đặt lên hàng đầu trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng. Để triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Chương trình công tác, các nghị quyết, các văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Chương trình xây dựng VBQPPL và các đề án năm 2011 của Bộ Xây dựng, các đơn vị được giao chủ trì đã tập trung nghiên cứu soạn thảo và trình ban hành theo đúng tiến độ. Chất lượng soạn thảo văn bản đáp ứng được yêu cầu quản lý và thực tế.

 

Theo thống kê, ở Việt Nam có 4.575 làng nghề, trong đó bao gồm cả làng nghề được công nhận và làng có nghề. Làng nghề và làng có nghề ở Việt Nam xuất hiện từ rất lâu đời, có khi cả nghìn năm như làng nghề đúc đồng Đại Bái (Bắc Ninh) với gần nghìn năm phát triển; gốm Bát Tràng (Hà Nội) gần 500 năm; chạm bạc Đồng Xâm (Thái Bình); điêu khắc Non Nước (TP Đà Nẵng) đều có lịch sử hơn 400 năm.

 

Trong 2 ngày 10 và 11/7, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Xây dựng Nghệ An mở đợt tập huấn pháp luật xây dựng cho các sở ban ngành cấp tỉnh, huyện, ban quản lý các dự án, thanh tra đô thị.

    Trang   ‹‹ Trước 8

LIÊN KẾT WEBSITE