Tin tổng hợp
 
Lễ Ra Mắt Phòng Mô Phỏng Năng Lượng tại Bộ Xây Dựng
9/12/17 5:15 PM

Phòng mô phỏng năng lượng đã chính thức ra mắt tại Bộ Xây dựng ngày 12/9/2017. Phòng mô phỏng do USAID tài trợ thông qua Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam.

Ông Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng, ông Christopher Abrams – Giám đốc Phòng Môi trường và Phát triển Xã hội của USAID/Vietnam, đại diện các đơn vị liên quan của Bộ Xây dựng, cán bộ USAID/Vietnam, tổ chức Winrock International và Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

Việc bàn giao Phòng mô phỏng năng lượng nằm trong kế hoạch đảm bảo tính bền vững của Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam, theo đó các hợp phần và hoạt động do Chương trình đã thực hiện sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Bộ.

Phòng Mô phỏng có đủ các trang thiết bị và phần mềm, phục vụ khoảng 10 học viên. Phòng Mô phỏng sẽ thực hiện các hoạt động chính như: thu thập, phát triển và quản lý các mô hình và dữ liệu định lượng cho việc nghiên cứu, phân tích và hoạch định chính sách về năng lượng phục vụ cho phát triển kinh tế và xã hội; cung cấp nền tảng kiến thức nguồn mở, phục vụ công tác đào tạo cho cán bộ trong ngành, viện nghiên cứu và trường đại học về mô phỏng hiệu quả năng lượng trong thực tiễn thiết kế công trình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE