Tin địa phương
 
Ninh Thuận đẩy mạnh phát triển vật liệu xây không nung
6/15/17 3:48 PM

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, đến năm 2020, tỉnh Ninh Thuận định hướng phát triển sản phẩm vật liệu xây không nung với các chủng loại như gạch xi măng cốt liệu, gạch nhẹ và gạch không nung khác.

Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng đến năm 2020 của Ninh Thuận cũng dự kiến năm 2020 sản lượng đạt khoảng 360 triệu viên/năm. Phấn đấu đến năm 2020, đạt mục tiêu phát triển sản xuất và sử dụng loại vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung đạt 40%.

Ninh Thuận đang xây dựng và công bố đơn giá sử dụng, tiêu chuẩn chất lượng để đưa sản phẩm vật liệu xây không nung vào sử dụng rộng rãi.

Các công trình xây dựng sử dụng vốn nhà nước sẽ được kiểm tra tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung để đảm bảo đúng theo quy định hiện hành; đồng thời khuyến khích cả các công trình xây dựng không thuộc nguồn vốn nhà nước sử dụng sản phầm này.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Ninh Thuận, trên địa bàn hiện có 11 doanh nghiệp đầu tư sản xuất vật liệu xây không nung; trong đó có 6 công ty sản xuất gạch xi măng cốt liệu, với công suất 55 triệu viên/năm; 3 đơn vị sản xuất gạch không nung khác, với công suất gần 50.000 viên/năm và 2 doanh nghiệp sản xuất, chế biến thạch cao với công suất 100.000 tấn/năm./.


Theo vatlieuxaydung.org.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE