Tin tổng hợp
 

Ngày 1-10, Chủ tịch UBND TPHCM ký quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển ý tưởng quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TPHCM (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức).

 

Ngày 2/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết hiệp định vay trị giá 37 triệu USD với Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD), hỗ trợ việc lắp đặt mới dàn pin điện mặt trời nổi với công suất đỉnh là 47,5MW trên diện tích 56 ha mặt hồ của hồ chứa nhà máy thủy điện Đa Mi.

 

Đẩy mạnh quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; nâng mức vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa; người huyện nghèo đi xuất khẩu lao động được vay 100% vốn ưu đãi; các địa phương rà soát cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng hóa chất độc hại;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 9/2019.

 

Ngày 26/9, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 216/KH-UBND, triển khai thực hiện Thông tư số 03/2018/TT-BTP, ngày 10/3/2018, của Bộ Tư pháp quy định Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn thành phố.

 

“Đây là quyết sách trách nhiệm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) một lần nữa mặc dù trước đó đã cung ứng một lượng vốn rất lớn cho khu vực này nhưng tình hình vẫn rất nghiêm trọng”.

 

Nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã và người lao động từ 8/11/2019; đẩy mạnh quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa DNNN; phạt tới 2 tỷ đồng đối với vi phạm quy định về cạnh tranh không lành mạnh... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 23-27/9/2019.

 

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), từ đầu năm 2019 đến nay, Hà Nội vẫn là một trong những địa bàn đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI. Diễn biến này đồng nghĩa với việc lượng chuyên gia, doanh nhân nước ngoài đến Hà Nội làm việc ngày càng đông kéo theo nhu cầu về thuê chỗ ở và nhu cầu về sở hữu bất động sản.

 

Mặc dù thời gian qua nhiều bộ, ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt để giải quyết một số khó khăn của doanh nghiệp bất động sản (DN BĐS), nhưng thực tế vẫn còn nhiều tồn tại khiến các DN này chịu nhiều rủi ro, đặc biệt là rủi ro về pháp lý.

 

Sáng ngày 24/9, Hội thảo “Giải pháp nhà ở cho công nhân lao động Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” do Báo Tiền Phong tổ chức, với sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương và địa phương nhằm góp thêm một tiếng nói cho vấn đề an cư cho người làm công ăn lương hiện nay.

 

Hội thảo tập trung vào khung chính sách và các quy định về quản lý nước thải đô thị, nhằm đạt được mục tiêu phát triển bền vững và giảm 50% tỷ lệ nước thải chưa qua xử lý đến năm 2030 tại châu Á.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE