Tin địa phương
 

Để đạt mục tiêu cấp nước sạch cho khu vực nông thôn, Hà Nội đã tích cực kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư xã hội hóa trong lĩnh vực nước sạch. Đặc biệt, nghiên cứu đưa phương án bảo đảm cấp nước cho người dân tại những khu vực khó có khả năng tiếp cận từ nguồn nước sạch tập trung.

 

Thời gian qua, công tác chỉnh trang đô thị được TX.Bến Cát xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã đối với công tác này, các cơ quan, ban, ngành và các xã, phường của thị xã đã tích cực vào cuộc thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị, theo đó xây mới, nâng cấp các công trình đô thị tại khu dân cư. 

 

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa nghe báo cáo việc giải phóng mặt bằng và làm việc với các nhà thầu thi công thuộc Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

 

Ngày 24/8, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các chủ đầu tư là các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công và tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc tại Singapore nhằm ký kết thỏa thuận về quy hoạch đô thị và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế tại TPHCM. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa TPHCM và Singapore trong hai lĩnh vực này, đem lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

 

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện nay, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đề nghị người dân TP ở những khu vực đang có nước sử dụng nước tiết kiệm, ưu tiên lấy đủ lượng nước dành cho sinh hoạt hàng ngày; hạn chế tích trữ nước để góp phần sớm hồi phục mạng lưới, đảm bảo cấp nước đến cho các khu vực đang còn thiếu nước.

 

Tọa lạc trong khuôn viên khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina được đánh giá sẽ sớm trở thành điểm nhấn mới của du lịch Bình Phước khi sở hữu kiến trúc, cảnh quan độc đáo, mới lạ.

 

Các cụm công nghiệp tại Quảng Nam đến năm 2025 sẽ chiếm tỷ trọng 25% giá trị sản xuất công nghiệp của toàn tỉnh, tương ứng với 30.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho khoảng 35.000 lao động.

 

Khu công nghệ cao (CNC) Ðà Nẵng được thành lập năm 2010, có diện tích 1.128 ha, tại các xã Hòa Liên và Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Thời gian qua, TP Ðà Nẵng đã tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho Khu CNC, xây dựng chính sách ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng dịch vụ CNC, hoạt động nghiên cứu, ươm tạo, ứng dụng CNC. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho rằng, cần có các khu công nghiệp "vệ tinh" để tạo hệ sinh thái phát triển CNC.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu, Hoài Đức cần tập trung nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ của các sở ngành để sớm hoàn thành Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận theo chủ trương của Thành phố.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE