Tin cải cách hành chính
 

Chiều 12-12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì hội nghị đối thoại giữa Hội đồng tư vấn cải cách hành chính của Thủ tướng với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. 

 

Ngày 9-12, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 251/KH-UBND, triển khai điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 đối với các sở, cơ quan ngang sở và UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội. 

 

Báo cáo của Sở Nội vụ, do ông Phạm Tuấn Anh, Trưởng phòng Cải cách hành chính trình bày cho thấy, đến nay, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Chương trình 08 cơ bản đã hoàn thành. Cải cách hành chính thực sự là khâu đột phá, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. 

 

Qua hơn 3 năm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy, công tác cải cách hành chính của Thành phố đã được triển khai đầy đủ, toàn diện trên tất cả nội dung.

 

Sau 9 tháng tích cực triển khai, mọi nhiệm vụ chuẩn bị cho xây dựng và đưa Cổng Dịch vụ công Quốc gia vào vận hành tại địa chỉ dichvucong.gov.vn đã được hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai trương diễn ra chiều 9/12 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

 

Những năm qua, TX.Dĩ An luôn quan tâm làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC); đồng thời lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho sự quản lý điều hành của cơ quan Nhà nước. Thực hiện mục tiêu đã đề ra, ngay sau khi tòa nhà Trung tâm Hành chính TX.Dĩ An đi vào hoạt động, bộ phận “một cửa” của thị xã cũng được xây dựng khang trang, hiện đại, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ nhân dân. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết TTHC, từng bước đáp ứng yêu cầu và tạo sự hài lòng cho các tổ chức, công dân.

 

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai đã đón hơn 123 nghìn lượt khách, tăng 16,4 nghìn lượt so với cùng kỳ năm 2018 và tiếp nhận hơn 102,9 nghìn hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 97,7%. 

 

Các địa phương cần gắn kết chặt chẽ giữa cải cách thủ tục hành chính với xây dựng Chính phủ điện tử, trên cơ sở quan điểm: Cải cách hành chính, thủ tục hành chính là đi trước, dẫn dắt, ứng dụng CNTT là phương tiện. 

 

Dịch vụ công trực tuyến là bước chuyển quan trọng trong Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2020. Đây là những nỗ lực của Kho Bạc Nhà nước trong cải cách hành chính hiện đại hóa công tác kiểm soát chi và tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách.

 

Ngày 02/12/2019, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 1011/QĐ-BXD về việc phân công nhiệm vụ triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của Bộ Xây dựng.

    Trang   1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE