Tin hoạt động
 
Đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chung đô thị Hà Giang đến năm 2035
9/19/19 10:31 AM

Ngày 18/9/2019, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh và các bên liên quan về tiến độ lập quy hoạch chung đô thị Hà Giang đến năm 2035.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn kiểm tra Dự thảo Đồ án quy hoạch chung đô thị Hà Giang đến năm 2035

Tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn lập quy hoạch (Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia - VIUP) đã báo cáo về quá trình lập quy hoạch, những khó khăn, vướng mắc và tiến độ thực hiện.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đề nghị đơn vị tư vấn cần bám sát nội dung Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Hà Giang đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; cập nhật đầy đủ các kết quả khảo sát thực tế, từ hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng cấp thoát nước, hiện trạng xử lý nước, rác thải... và hiện trạng khu vực đô thị Hà Giang hiện hữu, khu vực dự kiến mở rộng để cập nhật, bổ sung những thông tin, số liệu cần thiết đồng thời hoàn thiện, nâng cao chất lượng các bản vẽ, báo cáo thuyết minh đồ án.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cũng đề nghị chủ đầu tư (Cục Phát triển đô thị - Bộ Xây dựng) và đơn vị tư vấn tích cực phối hợp với Sở Xây dựng Hà Giang và các cơ quan liên quan của tỉnh Hà Giang để đẩy nhanh tiến độ, cũng như đảm bảo chất lượng quy hoạch.

Cám ơn Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn và lãnh đạo Bộ Xây dựng đã chỉ đạo sát xao các đơn vị thuộc Bộ phối hợp với tỉnh Hà Giang trong việc quá trình nghiên cứu lập Đồ án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh cho biết, quy hoạch chung đô thị Hà Giang là các định hướng cơ bản cho sự phát triển của đô thị Hà Giang nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung trong thời gian tới, do đó đơn vị tư vấn và các sở ngành của tỉnh Hà Giang cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa để đảm bảo chất lượng của Đồ án.


Trần Đình Hà


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE