Tin địa phương
 
3.650 tỷ đồng làm hệ thống nước sạch tại TPHCM
8/10/17 2:29 PM

Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (người đứng giữa) chứng kiến Vietcombank, HFIC và Wasaco ký hợp tác vay vốn.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) cho vay 3.650 tỷ đồng đầu tư hệ thống nước sạch tại TPHCM.

Cuối ngày 9/8, Vietcombank cùng HFIC và Tổng Công ty Cấp nước nước Sài Gòn (Sawaco) đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình cho vay phát triển hệ thống cấp nước nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, Vietcombank và HFIC sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 3.650 tỷ đồng để triển khai 11 dự án do Sawaco làm chủ đầu tư. Đây là các dự án có ý nghĩa xã hội to lớn, góp phần cải thiện chất lượng sống cho người dân TPHCM.

Ông Trần Văn Khuyên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Sawaco, cho biết nhu cầu vốn đầu tư cho hệ thống cấp nước trên địa bàn rất lớn. TPHCM hiện sản xuất được 24 triệu m3 nước/ngày.

Tại lễ ký kết, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao việc các doanh nghiệp đã chủ động hợp tác để cung ứng vốn cho thành phố phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống cấp nước sạch. Theo ông Tuyến, với số vốn vay hàng ngàn tỉ đồng, lãi suất 8,5%/năm, Sawaco sẽ sử dụng hiệu quả trong kinh doanh lẫn nhiệm vụ chính trị.

"Vấn đề mà Sawaco cần lưu ý là ứng dụng công nghệ để chống thất thoát, kiểm soát chất lượng nước và sao cho phù hợp với xu hướng của thế giới là nước uống được tại vòi" - ông Tuyến nói.


Theo Chinhphu.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE