Tin địa phương
 
Hà Giang: Phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường
5/6/19 3:00 PM

Ngày 4.5, tại xã Đạo Đức (Vị Xuyên), UBND tỉnh tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 với chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân xã Đạo Đức.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019.

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường được tổ chức từ ngày 29.4 – 5.6 hàng năm nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của cấp ủy, chính quyền địa phương và các gia đình, cộng đồng về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng. Trên địa bàn tỉnh ta, đến nay có 81,55% dân cư nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 57,81% hộ dân nông thôn có nhà tiêu hợp vệ sinh; 93,85% trạm y tế và 93,32% trường học có công trình cấp nước, nhà tiêu hợp vệ sinh; nhiều mô hình quản lý công trình cấp nước tập trung sau đầu tư được quan tâm, phát huy hiệu quả.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Nước là tài nguyên vô cùng quý hiếm và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người dân. Hiện nay, trước tình trạng trái đất đang nóng lên do hiệu ứng nhà kính; ô nhiễm môi trường xảy ra khắp nơi do xả thải bừa bãi; nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch ngày càng tăng, khiến cho tài nguyên nước đang ngày càng cạn kiệt.


Nhân viên Trung tâm Nước và vệ sinh môi trường huyện Vị Xuyên và người dân xã Đạo Đức
dọn dẹp vệ sinh đường giao thông nông thôn.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức và mỗi cá nhân trên địa bàn tỉnh hãy biến tinh thần của Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường thành các hoạt động thiết thực và hiệu quả nhằm cải thiện điều kiện cấp nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Nông thôn mới. Các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa việc xây dựng và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn cho người dân; các gia đình hãy sử dụng nguồn nước tiết kiệm và hiệu quả.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo người dân xã Đạo Đức đã ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn toàn xã.


Theo báo Hà Giang


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE