Tuyên truyền không thuốc lá
 

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá là một trong những tiêu chí mà Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và các tổ chức đoàn thể luôn đặt lên hàng đầu. 

 

Các lực lượng chức năng vừa bắt giữ liên tiếp 3 vụ vận chuyển thuốc lá lậu từ Campuchia vào Việt Nam, thu giữ tổng cộng hơn 130.000 bao thuốc lá lậu. 

 

Từ năm 1964, bằng chứng về hệ quả của hút thuốc với sức khỏe đã được mở rộng mạnh mẽ. Danh sách hệ quả tai họa của thuốc lá đối với sức khỏe ngày càng được nối dài. 

 

Cai thuốc và lấy lại sự cân bằng của cuộc sống, hãy tham khảo những cách sau đây để hỗ trợ bạn trong việc thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả hơn. 

 

Trước đây, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cailifornia, Riverside đã phát hiện ra những nguyên tố gây hại trong thành phần thuốc lá điện tử. 

 

Một điếu thuốc chứa có thể chứa 69 chất gây ung thư - theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. 

 

Ngày nay ai cũng biết, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và hút thuốc lá thụ động là vấn đề đáng lo ngại ở nữ giới. 

 

Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng, tại kỳ họp thứ 3, khóa XIII Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã thông qua Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và đã có hiệu lực từ ngày 01/5/2013. 

 

Nghiện thuốc là một bệnh mãn tính, vì thế cần phải có thái độ nghiêm túc và có cách chữa trị đúng mới thành công. Để bỏ thuốc, quyết tâm là yếu tố quyết định. Gia đình, bạn bè và những người xung quanh cũng có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn bỏ thuốc. Trong đó, có 4 giai đoạn của cai nghiện cần phải vượt qua, gồm: nghĩ về việc bỏ thuốc, chuẩn bị các yếu tố cần thiết để bỏ thuốc, bỏ hẳn thuốc và duy trì thời gian hoàn toàn không lệ thuộc vào thuốc lá. 

 

Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP.Vũng Tàu đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá. Qua đó đã tạo chuyển biến về nhận thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), từng bước loại bỏ khói thuốc khỏi công sở. 

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE