Cách mạng CN 4.0
 

Doanh nghiệp cần đặt ra một chiến lược dài hạn để giữ vững lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu thời đại 4.0.

 

Chiều 04/9, Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thảo khoa học “Đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0 – Thực trạng và giải pháp”.

 

Hiện nay, với sự phổ biến rộng rãi của Internet, xu thế cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang lan tỏa và tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực, trong đó có du lịch. Từ đó, nhiều du khách đã chủ động tìm kiếm thông tin, lựa chọn dịch vụ của các nhà cung cấp cũng như phương thức mua sắm.

 

Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 5 (VCCA) với chủ đề “Tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ diễn ra từ ngày 4-7/9/2019, tại Hà Nội.

 

Sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ và Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2019 (TechDemo 2019) sẽ diễn ra trong tháng 11 tại TP. Pleiku. Xác định tầm quan trọng của TechDemo 2019 đối với địa phương, tỉnh đang tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

 

Triển lãm Thương mại sản phẩm Đài Loan 2019 - Taiwan Expo 2019 với chủ đề "Công nghệ xanh cho cuộc sống thông minh hơn" sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 10/8 tới tại Hà Nội.

 

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng hệ thống phần mềm hiện đại nâng cao năng lực quản trị, phù hợp mô hình tiêu chuẩn quốc tế vừa là cơ sở, đồng thời cũng là yêu cầu cấp bách để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bứt phá trong sản xuất, kinh doanh điện năng. Hiện nay, EVN đang triển khai ứng dụng trên toàn tập đoàn Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, hay còn gọi là hệ thống quản trị doanh nghiệp (ERP), do Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) quản lý, vận hành, bước đầu đem lại hiệu quả rõ rệt.

 

Hội thảo nhằm mang đến những giải pháp giúp doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam giảm thiểu những tác động tiêu cực, tận dụng tốt nhất cơ hội, ứng dụng 4.0 thành công vào sản xuất, kinh doanh.

 

Báo cáo Google và Temasek cũng cho thấy, quy mô du lịch trực tuyến Việt Nam năm 2018 đạt 3,5 tỷ USD (tăng trưởng 15%), dự kiến 2025 con số này sẽ lên tới 9 tỷ USD.

 

Để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang bùng nổ, thì việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý thích hợp cho các hoạt động theo mô hình mới ứng dụng công nghệ là nhu cầu thiết yếu.

    Trang   ‹‹ Trước 2 3 4 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE